Tạp chí Thợ Code

Huy động thành công hàng chục nghìn đô từ chương trình Build your startup on AWS

Số là tui với cộng sự có làm một sản phẩm nhỏ cho cộng đồng chơi vui vẻ, chạy mấy tháng nay, tháng nào cũng tốn trăm đô tiền trả cho AWS hết. Nhân một dịp hết sức tình cờ, như mấy cha thổi nến hay nói kiểu “thời tới rồi” hay theo triết lý nhà Phật thì là do duyên đã đủ, tui biết được thông tin chương trình AWS Activate - Build your startup on AWS: https://aws.amazon.com/activate/portfolio/.

画像が読み込まれない場合はページを更新してみてください。

Coi sơ qua Eligibility criteria thì thấy cũng khá phù hợp, và nhất là trong giai đoạn tiết kiệm được chừng nào hay chừng đó thì tui bèn Apply ngay. Cơ bản gồm có 2 bước chính: Tạo profile trên AWS Activate và Apply for credits. Bạn cần phải login bằng root account để làm 2 bước bên dưới.

Tạo profile trên AWS Activate

Phần này khá đơn giản, chủ yếu là điền thông tin thôi. Tuy nhiên, cũng nên chịu khó chăm chút thông tin cho ngon lành một chút thì có lẽ các chuyên gia bên AWS họ coi sẽ “thích” hơn.

  • Tell us what you are building: Cho có 250 chữ thôi, nên cũng không cần dài dòng kiểu “Tụi tao đến từ đế quốc Đông Lào hùng mạnh, với đội ngũ kỹ sư thiện chiến sẵn sàng vác bàn phím chinh phạt thế giới này bằng công nghệ AI, ML, Cloud, Blockchain, ChatGPT…” (sorry, đú trend nên phải để cho đủ keywords hot hit).

Ngắn gọn thôi: Ở đây làm app giúp loài người hạnh phúc!

  • Do you have a company public profile page? Profile trên Product Hunt hoặc là một số slide kiểu pitch-deck nêu đủ thông tin và road maps vòng đời sản phẩm mình đã trải qua cho tới hôm nay, nhấn mạnh vào việc đang sử dụng tốt các AWS services. Nói vậy chứ hàm ý sâu sắc là đang xài ngon quá, mà giờ sắp nghèo rồi chắc phải giã từ mây mưa đi về cái máng lợn on-premise mà khiêng server nhét vô rack quá, mấy vị huynh đài làm ơn cho xin ít tiền đi.
  • Does your product use AI or ML technologies? Trend nè, chỗ này ráng đú được miếng nào thì đú, thay vì user phải gõ bàn phím cực khổ hả, xài ngay Amazon Transcribe để speech to text rồi vô Amazon OpenSearch kiếm data, xong cái lại xài tiếp Amazon Polly(*) để text to speech, “trai user” thì dùng giọng “gái AI” để trả lời kết quả đặng nghe cho sướng cái lỗ nhĩ :))

Apply for credits

Khúc này là khúc xin tiền, có 2 gói Founders tier và Portfolio tier. Không còn khó khăn nào cả ngoài việc bạn của bạn là ai thôi 😁

Founders tier
  • Được 1000 USD credits.
  • Được 250 USD support credit.
  • Tư đăng ký dễ dàng.
Portfolio tier

Sau khi mình submit xong các thông tin thì tầm 2 tuần là được duyệt và vào lại trang AWS Activate sẽ thấy thông tin credits. Từ đây bạn có thể khám phá các Exclusive offers rất tuyệt vời, như tui vừa xin thêm được $5000 từ MongoDB với ref link từ AWS Activate.

AWS Credits là cái gì?

AWS Credits là một loại tài nguyên mà khách hàng có thể sử dụng để trả các dịch vụ của AWS. Điều đó cho phép các khách hàng sử dụng các dịch vụ AWS mà không cần phải trả bằng tiền mặt. AWS Credits có thể được sử dụng cho các dịch vụ như Amazon EC2, Amazon S3 và các dịch vụ khác.

AWS Credits được cung cấp bởi AWS để khuyến khích các khách hàng sử dụng các dịch vụ của họ. Các khách hàng có thể nhận được AWS Credits thông qua các chương trình khuyến mãi hoặc các gói dịch vụ.

Một số ví dụ về cách sử dụng AWS Credits bao gồm:

  • Sử dụng AWS Credits để trả tiền cho các dịch vụ AWS mà bạn đang sử dụng.
  • Sử dụng AWS Credits để thử nghiệm các dịch vụ mới của AWS mà không cần phải trả tiền.
  • Sử dụng AWS Credits để hỗ trợ các ứng dụng của bạn hoặc để tăng cường quy trình làm việc của bạn với các dịch vụ của AWS.

Trong tổng quan, AWS Credits là một công cụ hữu ích giúp các khách hàng tiết kiệm chi phí và trải nghiệm các dịch vụ của AWS một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đoạn giải thích về AWS Cedits bên trên là do AI viết chớ không phải tui.

画像が読み込まれない場合はページを更新してみてください。

(*) Ở thời điểm viết bài này, Polly chưa có hỗ trợ tiếng Việt nghen bà con. Tuy nhiên, mấy dịch vụ tương tự đã có rồi. Tác giả chỉ là trong phút ngẫu hứng đêm khuya mà chém vậy thôi!

Sài Gòn, tháng ba thèm đi chơi.

Anh Dũng và cộng sự Notion AI.

Image credit:

#AWSStartups #AWSActivate #Startup #founder #AWS #AmazonWebServices #CloudComputing #BuiltwithMongoDB